Với xu hướng hiện đại ngày nay thì sản phẩm bếp điện từ cao cấp luôn được các bà nội trợ quan tâm, vậy thì nồi nấu chất liệu như thế nào sẽ được dùng cho bếp và đó là câu hỏi mà đa phần các bà nội trợ đang phân vân ?

bep-hong-ngoai-hang-nao-totNên chọn nồi chất liệu như thế nào cho bếp điện từ


Với những sản phẩm bếp từ cao cấp và bếp điện từ hiện đang là xu hướng cho căn bếp hiện đại, nhiều hộ gia đình đang ngày càng có sự đổi mới giữa bếp gas và bếp điện từ càng cao và lý do để chọn chất liệu nồi cho phù hợp như sau:


Thứ nhất: Chúng ta phải nói đến nguyên lý hoạt động của dòng bếp này:
Sản phẩm bếp điện từ là loại bếp được tạo lên với nguyên lý từ trường của cuộn dây và điện áp Foucault . Cơ chế đặt cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện, cách nhiệt với thủy tinh hoặc gốm sứ cách nhiệt. Về nguyên lý vận hành của bếp là: Lúc dòng điện chạy xuyên qua cuộn dây tạo ra từ trường và làm đít nồi kim loại như  sắt nhiễm từ nóng lên và nấu chín thức ăn. Do vậy thiết kế bếp rất đơn giản với bề mặt phẳng và sợi dây điện. Vì thế nồi được làm nóng nhanh và hiệu quả.Thứ hai: Chất liệu của nồi để phù hợp với bếp:
Trước khi mua nồi hoặc chảo cho bếp ta nên chọn nồi kim loại hoặc nồi inox có từ tính hoặc hợp kim, các loại chảo làm từ gang hoặc thép không gỉ cũng là một sự lựa chọn cho phép  dành cho bếp điện từ. Vậy lên, khi lựa chọn các bộ nồi inox và chảo gang cho bếp ta nên chọn loại dày dặn để chống dính, han gỉ và ngăn chặn sự phản ứng của thực phẩm với nồi và chảo. Các bộ nồi inox và chảo nên có đáy phẳng để nấu nướng được dễ hơn và ít thất thoát nhiệt. Theo chia sẻ của Faster là: khi chọn mua bếp điện từ tại các sơ sở uy tín sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn cách chọn và dùng bộ nồi nấu phù hợp.


IMG_3795-800x399Bộ nồi Faster phù hợp cho bếpVới các loại nồi bằng thủy tinh, đồng nhôm, gốm sứ không nên nấu cho bếp điện từ bởi những nguyên liệu này có công suất sinh nhiệt thấp, nhiệt lượng bếp tạo ra không đủ làm cuộn dây của bếp có thể bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp cũng như người sử dụng. Vậy lên bạn có thể khắc phục bằng cách sau là: Với nồi sứ và thủy tinh ta có thể đặt một tấm kim loại không gỉ phẳng và mỏng đặt lên trên mặt bếp từ rồi đặt nồi lên nấu nướng bình thường. Nếu như trong nhà không có thì bạn nên mua một chiếc đĩa từ, đĩa từ là loại đĩa phẳng mỏng khi đặt lên bếp điện từ bạn có thể đặt nồi chảo lên trên chiếc đĩa và nhiệt sẽ truyền vào nồi chảo và bạn có thể nấu nướng bình thường.
FASTER – THIẾT BỊ NHÀ BẾP ĐỒNG BỘ SỐ 1 VIỆT NAM


Chi tiết liên hệ: 1900545595 | 1900545452


Các bạn có thể xem thêm tại : bếp điện từ châu âu Faster
Tags: Bếp điện từ nhập khẩu | bếp tây ban nha, bếp từ nhập khẩu