Món rau củ nướng thường được ưa chuộng hơn cả bởi cách chế biến dễ dàng nhưng lại mang đến hương thơm và vị ngon đặc biệt khiến cho chúng ra có cảm giác ngon miệng hơn. Những món rau củ nướng này sẽ làm nên một món ăn hoàn toàn thanh lịch và đơn giản cho bữa tối của gia đình bạn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn nướng rau củ đúng cách chỉ với 3 nguyên liệu: dầu, muối và hạt tiêu và một chiếc lò nướng Faster. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.
[caption id="attachment_5079" align="aligncenter" width="353"]Nướng rau củ thơm ngon với lò nướng Faster           Nướng rau củ thơm ngon với lò nướng Faster[/caption]
Nguyên liệu làm rau củ nướng
Rất đơn giản trong khâu chuẩn bị, bạn chỉ cần chuẩn bị những loại rau củ mà gia dình mình ưa thích với số lượng tùy ý
Dầu ô liu, muối và hạt tiêu xay
Một chiếc lò nướng Faster
[caption id="attachment_5081" align="aligncenter" width="300"]Lò nướng Faster FS 101EX                      Lò nướng Faster FS 101EX[/caption]
Cách nướng rau củ đúng cách:
Bước 1:

  • Đầu tiên cần gọt vỏ và rửa sạch các loại củ mà bạn đã chuẩn bị.

  • Tiến hành cắt các củ này thành những miếng có kích thước tương đương nhau để cho chúng có thể chín đều. Độ dài không nhất thiết phải bằng nhau, có thể đa dạng tùy theo ý bạn.


Bước 2: 
Dùng dầu ô liu để phết lên rau củ và rắc muối và hạt tiêu xay lên. Bạn cần phải chắc chắn rằng dầu ô liu và các loại gia vị đã được phủ đều một lớp lên rau củ trước khi nướng.
Bước 3:

  • Trước tiên cần làm nóng lò nướng đến 205 độ C.

  • Sau đó lấy khay nướng và lần lượt đặt các miếng rau củ thành một lớp rồi đặt chúng vào lò nướng.

  • Thời gian nướng khoảng 25 đến 35 phút tùy thuộc vào kích thước rau củ mà bạn đã chuẩn bị.

  • Đến khi chúng chuyển sang mềm và các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu là lấy ra khỏi lò.


[caption id="attachment_5082" align="aligncenter" width="344"]Nướng rau củ thơm ngon với lò nướng Faster         Nướng rau củ thơm ngon với lò nướng Faster[/caption]
Những lưu ý khi nướng rau củ:

  • Những loại rau củ khi nướng lên sẽ mang đến vị ngon bất ngờ và giúp cho người dùng có thể ăn được nhiều rau củ hơn bao giờ hết.

  • Rau củ nướng có thể ăn kèm với bất cứ thứ gì mà bạn yêu thích như: dầu mè, hạt vừng, hay ăn kèm với các loại rau xanh,…Bạn cũng có thể ăn kèm chúng với các loại rau thơm như rau mùi tây.. để tăng màu sắc và hương vị cho món ăn.

  • Khi nướng nên nướng ở nhiệt độ cao bởi nó sẽ làm caramen hóa rau củ, giúp chắt lọc lại hương thơm cũng như vị ngọt tự nhiên của rau củ. Nó gần giống như hương vị ngọt ngào của kẹo nhưng lại giàu dưỡng chất và lành mạnh hơn.


Như vậy, chỉ với một vài bước đơn giản không quá tôn công sức cũng như thời gian là bạn đã có thể cho ra lò được món nướng rau củ không chỉ hấp dẫn mà còn lành mạnh cho sức khỏe.