Sau những bữa ăn ngon hằng ngày hay những bữa tiệc cùng gia đình bạn bè, bạn có thể nhẹ nhàng “lười biếng” dồn hết công việc rửa dọn đống xoong nồi bát đĩa bám đầy thức ăn mà dầu mỡ cho chiêc máy rửa bát. Vì thế bạn cũng nên tìm hiểu qua cách sử dụng tăng tuổi thọ cho thiết bị hữu ích này,  để máy rửa bát luôn bền lâu và sử dụng hiệu quả như mới nhé.
Để sử dụng máy rửa bát hiệu quả nhất, FASTER xin chia sẻ một số điểm lưu ý sau đây:
Đổ sạch thức ăn trước khi rửa : Thức ăn còn dư lại sau bữa ăn bạn nên “ tổng kết” lại và cho vào thùng rác như xương, giấy ăn, đồ ăn thừa sót lại… như vậy sẽ hạn chế tối đa những mẩu thức ăn mắc kẹt trên lưới lọc.

dishwasher-noise


Đừng cho máy rửa bát bị quá tải : Mỗi chiếc máy rửa bát sẽ có khay đặt và số lượng bát nhất định. Đừng nên quá dồn quá nhiều bát đĩa vào sẽ làm máy bị quá tải mà không đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

mot-so-luu-y-quan-trong-can-khi-su-dung-may-rua-bat-gia-dinh


Sử dụng đúng quy trình: mỗi chiếc máy rửa bát thường có quy trình Tráng – rửa – sấy. Bạn nên đọc và tìm hiểu quy trình sử dụng cũng như các chức năng loại máy đang sử dụng. Ví dụ rửa bát, rửa xoong, rửa ly, tách,… đều có những chế độ khác nhau.

5


Thường máy rửa bát sẽ sử dụng các viên tẩy rửa chuyên dụng. vì vậy nếu đã có sẵn bạn không cần phải cho thêm chất tẩy rửa khác. Đây chính là điểm vượt trội của máy rửa bát, đảm bảo rửa sạch mà rất an toàn. Một số khách hàng cũng sử dụng mẹo cho thêm giấm trắng vào cùng sẽ giúp bát trở nên sáng bóng hơn.
Vệ sinh máy rửa bát: Máy rửa bát sau một thời gian sử dụng phải vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh khoang rửa: Rất đơn giản, bạn có thể cho giấm trắng vào máy đang trống, bật máy chạy một chu trình bình thường sẽ giúp làm sạch khoang rửa, loại bỏ những mùi khó chịu.Sau khi máy hoạt động xong, bạn có thể làm sạch khay máy bằng cách dùng khăn sạch lau khay.
Về bên ngoài máy rửa bát thường làm bằng Inox cao cấp hoặc thép phủ sơn tĩnh điện, bạn chỉ cần cùng khăn ẩm cùng nước tẩy rửa bình thường để vệ sinh bên ngoài. Những vết bẩn cứng đầu bạn có thể dùng Xi cana bôi lên vết bẩn tầm 10 phút sau đó lau lại bằng khăn sạch.
Trên đây là những thủ thuật đơn giản nhất nếu bạn muốn chiếc máy rửa bát của bạn bền và rửa sạch, không bốc mùi, Các bạn có thể xem thêm tại: bếp điện từ châu âu tốt nhất hiện nay !

logo-faster2-1


Thiết Bị Nhà Bếp Đồng Bộ Số 1 Việt Nam


***********************************************************************


Mọi chi tiết xin liên hệ : 


Công ty Cổ phần Faster Việt Nam


Địa chỉ: 90 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân  – HN


Showroom : 182 Nguyễn Lương Bằng  – Đống Đa – HN


Hotline : CSKH: 1900 54 54 52      BẢO HÀNH: 1900 54 55 95