Giá bát nâng hạ là sản phẩm phụ kiện tủ bếp được nhiều gia đình lựa chọn. Giá bát được thiết kế với cơ chế di động thông minh, để bạn sắp xếp bát đĩa gọn gàng và dễ dàng thao tác sử dụng. Trong bài viết này, cùng FASTER tìm hiểu về cách chọn mua giá bát đĩa nâng hạ để bạn thiết kế căn bếp gia đình hoàn hảo. 

1. Giá bát nâng hạ là gì?

Giá bát đĩa nâng hạ là loại giá bát di động thường được đặt âm trong tủ bếp trên. Bạn có thể thực hiện thao tác nâng lên – hạ xuống để đưa phần giá lại gần phía mình. Từ đó việc đặt để, lấy đồ vật của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nhờ tính năng đặc biệt này, sản phẩm được gọi là giá bát nâng hạ hoặc giá bát nâng hạ thông minh.

Cách chọn mua giá bát đĩa nâng hạ

Xem thêm: Giá bát đĩa nâng hạ Faster chính hãng

2. Cấu tạo của giá bát nâng hạ

Cấu tạo của giá bát nâng hạ thông minh hiện nay bao gồm 4 bộ phận như sau:

+ Cấu tạo để chuyển động: Giá bát nâng hạ thông minh hoạt động dựa trên cơ chế của hệ thống piston thuỷ lực. Hệ thống kéo thuỷ lực với độ chuyển động nhẹ nhàng và bền bỉ đã được nhà sản xuất nghiên cứu và thử nghiệm trong nhiều năm, đảm bảo tính ưu việt và thời hạn sử dụng cho người dùng. 

+ Nút trợ lực: Phần nút trợ lực đi kèm với hệ thống kéo thuỷ lực là bộ phận giúp giảm tải trọng lực khi người dùng đặt quá nhiều các loại bát – đĩa lên trên giá bát.

+ Giá bát 2 hoặc 3 tầng: Đây là bộ phận cấu tạo từ inox chống han gỉ, được thiết kế để chứa các loại vật dụng khu vực bếp. Thông thường giá bát đĩa tủ trên được cấu tạo  2 hoặc 3 tầng tùy vào nhu cầu chọn mua giá bát đĩa nâng hạ. Ở tầng 1, bạn có thể để các loại bát, tầng 2 để đĩa, hộp đựng thực phẩm, khay nướng,...

+ Khay hứng nước: Khay hứng nước ở phần dưới cùng của giá bát. Mục đích của khay là tránh sự rò rỉ nước sau khi úp bát và giúp bạn vệ sinh giá bát một cách dễ dàng.

Giá bát đĩa nâng hạ Faster chính hãng

Giá bát đĩa nâng hạ inox Faster FS EB700/800/900SDN 

3. Kinh nghiệm chọn mua giá bát đĩa nâng hạ

3.1 Lựa chọn kích thước

Việc làm đầu tiên mà bạn cần chú ý đó là xác định kích thước của giá bát đĩa. Mục đích là để lựa chọn mua giá bát đĩa nâng hạ có kích cỡ phù hợp với chiếc tủ bếp gia đình bạn đang dùng. Điều này vừa mang tới sự tiện ích, an toàn trong sử dụng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn.

3.2 Lựa chọn chất liệu

Giá bát đĩa có một đặc thù chính là phải thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước. Vì thể lựa chọn chất liệu của sản phẩm là điều đáng quan tâm. Bạn nên lựa chọn những chất liệu cao cấp, chống han gỉ, an toàn khi sử dụng và bền đẹp. 

Hiện nay, chất liệu inox 201 hoặc 304 cao cấp là chất liệu tốt, khá phổ biến trong sản xuất giá bát đĩa. Thép không gỉ hay inox không gây han gỉ, luôn giữ được độ sáng bóng, bền đẹp. Một số sản phẩm được bảo hành về chống han gỉ vĩnh viễn phần inox trên sản phẩm nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

3.3 Lựa chọn thiết kế phù hợp

Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau để bạn chọn mua giá bát đĩa nâng hạ. Bạn có thể căn cứ vào phong cách thiết kế của căn bếp nhà bạn hoặc dựa vào nhu cầu thực tế khi sử dụng. Từ đó, bạn chọn kiểu dáng phù hợp nhất, giúp sắp xếp bát đĩa và đồ dùng khoa học, hợp lý.

3.4 Lựa chọn thương hiệu

Thương hiệu sản xuất giá bát đĩa nâng hạ cũng góp phần làm nên sự an tâm khi sử dụng cho bạn khi lựa chọn sản phẩm. Bạn nên chọn những thương hiệu uy tín trên thị trường và được nhiều người lựa chọn sử dụng.


Trên đây là những thông tin về giá bát nâng hạ và cách chọn mua giá bát đĩa nâng hạ thông minh mà bạn nên biết. Hy vọng rằng quà bài viết này, bạn có thể tự tin lựa chọn sản phẩm phù hợp với căn bếp gia đình bạn.